Thúc đẩy hợp tác đào tạo Việt Nam- Indonesia

Thúc đẩy hợp tác đào tạo Việt Nam- Indonesia
Hanh Ngoc
Author: Hanh Ngoc

.

Lãnh đạo Trường ĐH Mở TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM bắt tay sau lễ ký kết hợp tácLãnh đạo Trường ĐH Mở TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM bắt tay sau lễ ký kết hợp tác

Chương trình vinh dự đón tiếp các khách mời là đại diện các chi hội hữu nghị trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, các trường đại học và đông đảo sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM và các trường bạn. Đặc biệt, buổi lễ còn vinh dự có sự tham dự của ngài Hanif Salim – Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM.

Chương trình chào mừng kỉ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Indonesia – Việt Nam (30/12/1955 – 30/12/2020) nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam – Indonesia; Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường ĐH Mở TP.HCM và các trường Đại học của Indonesia, các doanh nghiệp Indonesia thông qua ghi nhớ hợp tác với Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM.

Buổi lễ cũng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu kiến thức về đất nước và con người Indonesia, những nét văn hóa truyền thống và tình hình kinh tế, chính trị của Indonesia, góp phần nâng cao và ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn.

PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp, các start-up của Indonesia đang phát triển tại Việt Nam để thêm hiểu về cơ hội việc làm trong các tổ chức, doanh nghiệp Indonesia tại Việt Nam dành cho sinh viên ngành Đông Nam Á học.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM cho biết: Mối quan hệ ngoại giao thân thiết, bền lâu giữa hai nước Việt Nam- Indonesia đã cho thấy rõ những định hướng lớn trong việc cùng nhau thúc đẩy phát triển giữa hai bên.

Việc có tới 65 năm thiết lập quan hệ ngoai giao song phương giữa hai quốc gia, cũng đã góp phần lớn giúp hai bên thúc đẩy hợp tác với nhau ở nhiều mặt, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Việc Trường ĐH Mở TP.HCM thực hiện việc trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo và NCKH với nhiều trường đại học của Indonesia đã minh chứng rõ cho sự hợp tác.

Tại buổi lễ kỉ niệm, Trường ĐH Mở TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ giữa hai bên.

Các đại biểu và sinh viên hai nước chụp hình kỉ niệm

Trong dịp này, Trường ĐH Mở TP.HCM ra mắt câu lạc bộ Văn hóa và Ngôn ngữ Indonesia (BABU CLUB). Đây là môi trường để sinh viên có cơ hội tìm hiểu, giao lưu và học tập văn hóa, ngôn ngữ Indonesia, phục vụ cho học tập trên lớp và kỹ năng sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/thuc-day-hop-tac-dao-tao-viet-nam-indonesia-TMF85IxMg.html

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.