Nghệ sỹ Việt làm tình nguyện viên phát quà “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người dân

Nghệ sỹ Việt làm tình nguyện viên phát quà “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người dân
Tam An
Author: Tam An

Nhiều người không phải là nhân viên siêu thị, chưa từng mang vác vật nặng, dù không có lương hay hỗ trợ chật chất, họ vẫn hăng say làm việc. Nhiều chàng trai thậm chí khiêng cùng lúc 5-10 bao gạo ra xe. Họ lạc quan, không than vãn dù đôi lúc đuối sức – Chia sẻ của một nghệ sỹ khi tham gia làm tình nguyện viên cùng siêu thị 0 đồng. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh của NovaGroup.

Gần 1 tháng qua, mỗi ngày từ sáng sớm đến chiều tối, các điểm tập kết ở quận 3 10, quận 3, quận Tân Phú, Quận 2, TP HCM đóng gói hàng ngàn phần quà gồm gạo, mì gói, xúc xích, rau củ, muối, nước tương… và đi trao tặng đến các gia đình khó khăn, khu phong tỏa… Đến nay chương trình đã trao tặng được hơn 100.000 phần quà.

Chương trình cũng nhận được sự tham gia của nhiều tình nguyện viên đặc biệt – những nghệ sỹ hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Âm nhạc, thời trang… Tranh thủ thời gian tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật, các nghệ sỹ cũng chung tay trong nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa.

Đóng từng vỉ trứng, phân chia thực phẩm thành từng túi … những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng để nhanh tay thao tác cũng đòi hỏi sự tập trung cao độ.  Nhiều đồng nghiệp tham gia sêu thị 0 đồng ngày 1/9 vừa qua trêu chọc, ví ca sĩ Zino như “bốc vác chuyên nghiệp” hay “nhân viên phân loại hàng hóa cao cấp”.

MC Liêu Hà Trinh hào hứng với nhiệm vụ đóng gói thực phẩm. Cũng như các đồng nghiệp, cô mong có thể góp sức nhỏ giúp bà con có thêm thực phẩm, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Zino và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (phải) hỗ trợ nhau chia gạo vào từng túi. Họ và nhóm thanh niên khỏe mạnh chịu trách nhiệm vác gạo ra xe.

Những tình nguyện viên tham gia với mong muốn chia sẽ phần nào khó khăn của người dân đang gặp phải

Khoảng 10h, cả đoàn lên đường, chia thành nhiều hướng đến các khu cách ly, vùng đỏ, vùng cam… “Tôi xúc động khi chứng kiến nhiều cảnh bà con mừng rỡ nhận nhu yếu phẩm. Mong sao dịch nhanh chóng được kiểm soát để người dân ổn định cuộc sống”, nhạc sĩ chia sẻ.

Người mẫu Minh Tú là tình nguyện viên cùng chương trình từ những ngày đầu của Siêu thị 0 đồng của NovaGroup

Xe di động của Siêu thị 0 đồng chở các tình nguyện viên đến tặng quà từng gia đình gặp khó khăn

Nhận được quà tặng từ chương trình “Siêu thị 0 đồng”, cô Hải (phường 16, quận Gò Vấp) chia sẻ: “Gia đình có hai vợ chồng và con gái hiện ở xa. Năm ngoái chồng mổ cột sống, bán chè ngoài chợ để trang trải cuộc sống. Mấy tháng nay dịch bệnh không có thêm thu nhập vì không còn chợ để bán nữa. Phần quà giúp gia đình no cái bụng mấy ngày tiếp theo để cùng chống dịch với mọi người”.

Các tình nguyện viện ”đặc biệt” đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong những ngày trở thành “người giao hàng” cho “Siêu thị 0 đồng”, chứng kiến nhiều gia đình kiệt quệ vì Covid-19. Họ cho rằng món quà này rất cần thiết, nhất là khi giãn cách xã hội vẫn kéo dài và các ca nhiễm leo thang.

Nguy cơ lây nhiễm luôn có thể xảy ra và làm chúng ta lo lắng nhưng hãy biến chúng thành hành động. Chung vai sát cánh cùng các tình nguyện viên, bộ đội tuyến đầu để làm các dự án có ý nghĩa cho cộng đồng là việc rất cần thiết trong giai đoạn này” MC Liêu Hà Trinh chia sẻ.

Chương trình vẫn diễn ra hàng ngày, tiếp tục trao các phường, quận đang cách ly, nhất là khu vực có nhiều người nghèo và đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch.

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.