LoveYourBody Việt Nam phát động nhiều chương trình dành cho cộng đồng LGBT

LoveYourBody Việt Nam phát động nhiều chương trình dành cho cộng đồng LGBT
Tam An
Author: Tam An

Dự án “Love Your Body – Yêu Bản Thân” trực thuộc tổng dự án “Mẹ Bầu Phải Đẹp – Mẹ Bỉm Phải Xinh” sau gần 2 năm hoạt động đã mở rộng và phát triển thành tầm cao mới là Doanh Nghiệp Xã Hội Love Your Body Việt Nam. Ngày 24/06/2020 tại văn phòng Tổ chức Giáo dục VietFuture, Tầng 3, tòa nhà Blue Square, Tp.HCM, doanh nghiệp xã hội “Love Your Body Việt Nam” đã chính thức ra mắt.

Doanh Nghiệp Xã Hội Love Your Body Việt Nam có mục tiêu hoạt động phi lợi nhuận dành cho mẹ bầu, mẹ sau sinh, LGBT và trẻ em.

Love Your Body Việt Nam từ nay sẽ đi vào khuôn khổ và chuyên nghiệp hơn do chủ nhiệm dự án – Nữ Hoàng Trí Huệ Việt 2015 – Trương Ngọc Minh Đăng cùng Hoa Hậu Doanh Nhân Hoàn Cầu 2019 – Phạm Huệ Đan đã cùng đầu tư và phát triển. Doanh nghiệp hoạt động theo đúng qui định của pháp luật Việt Nam theo đó lợi nhuận thu được từ doanh nghiệp sẽ được tái đầu tư vào các hoạt động xây dựng cộng đồng, hỗ trợ người yếm thế.

Dịp này, Doanh Nghiệp Xã Hội LoveYourBody Việt Nam cũng ký kết hợp tác với các đối tác đã tài trợ cho dự án từ những ngày đầu tiên cũng như các đơn vị tài trợ mới như: DQ Group, Hana Wedding, Mai Hân Group, Công ty Nông sản Lang Biang, Công ty Cổ phần Fresh SaiGon Beauty Bevtech.

Khởi động phần 2, DNXH LoveYourBody Việt Nam, dành cho cộng đồng LGBT với chủ đề “Yêu và Cưới” với slogan của chương trình là “Tình Yêu Không Có Giới Hạn”.

Đại sứ cho hoạt động lần này gồm có: Người mẫu phi giới tính Lê Hải Đăng – Mộng Thường; Biên dịch Trịnh Hoàng Mai; Cặp đôi Phạm Hồng Sơn – Nguyễn Hùng Anh; Cặp đôi Hồ Quỳnh Nhi – Tô Trần Di Bảo. Các đại sứ sẽ cùng dự án lan tỏa tinh thần sống đẹp và những giá trị nhân văn cũng như những câu chuyện tình yêu trong sáng, chung thủy và góp sức xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

  1. Cuộc thi viết online “Tình Yêu Nhiệm Màu”: các bạn sẽ chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình, những cung bậc cảm xúc thực tế khi trình bày với gia đình về việc yêu người đồng giới. Giải thưởng cho mục này là 3 gói trang điểm và chụp ảnh cưới tại Hana Wedding House trị giá 10.000.000VNĐ/ gói.
  2. Tất cả thành viên sẽ được thăm khám răng miệng miễn phí trọn đời cùng 1 suất tẩy trắng răng tổng trị giá 5.000.000VNĐ/ người do Nha khoa Smile Beauty tài trợ.
  3. Tất cả thành viên sẽ được học khóa “Thấu Hiểu Bản Thân Bằng Sinh Trắc Vân Tay” trị giá 1.000.000VNĐ do Tổ chức Giáo dục VietFuture tài trợ.
  4. Phim ngắn về đề tài “Tình Yêu Không Có Giới Hạn” với nội dung xoay quanh những câu chuyện về làm mẹ, sinh con, hiếm muộn.

Phát biểu tại họp báo, chủ nhiệm dự án khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng mình đã lựa chọn đúng người để chia sẻ trách nhiệm cũng như cùng tôi phát triển các hoạt động cộng đồng. Tất cả chúng tôi, những người điều hành dự án cũng như các đại sứ của cả 2 mùa LoveYourBody sẽ cùng nắm tay bước qua một giai đoạn phát triển mới của dự án, một giai đoạn với sự cố vấn từ chuyên gia Luật và hoạt động theo mô hình Doanh Nghiệp Xã Hội, có giấy phép kinh doanh và chúng tôi cũng sẽ có kiểm toán hằng năm để đảm bảo tính phi lợi nhuận và rõ ràng của dự án trong tât cả các hoạt động của mình, có như thế, các đơn vị đồng hành cũng yên tâm cùng chúng tôi mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng cũng như gia tăng quyền lợi của các thành viên tham gia vào cộng đồng LoveYourBody Việt Nam”.

Hoa Hậu Phạm Huệ Đan xúc động chia sẻ: “Tôi đã từng tự nguyện trở thành Đại sứ của LoveYourBody phần 1 bởi bản thân tôi cũng là một người mẹ 2 con, trải qua đủ các cảm giác từ đau đớn đến hạnh phúc khi sinh con, cả sự tự ti về hình thể khi to như sumo và có cả quá trình lột xác để tìm phiên bản tốt hơn của chính mình. Suốt quá trình đi cùng dự án, tôi khâm phục và yêu thương chị Minh Đăng khi chỉ một mình điều hành cả một dự án lớn với giá trị nhân văn sâu sắc và rất nhiều hoạt động liên tục như thế, tôi muốn giúp chị lan tỏa dự án và xây dựng một cộng đồng #LoveYourBody Việt Nam lớn mạnh và mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Với kinh nghiêm chuyên môn hơn 15 năm ở vị trí cố vấn chiến lược cho các tập đoàn dược phẩm lớn, tôi tự tin rằng tôi sẽ nối dài những thành quả mà chị Minh Đăng đã tâm huyết xây dựng suốt 2 năm qua”.

Người mẫu Mộng Thường và Biên dịch Jurie Trịnh Hoàng Mai – 2 đại sứ song tính của dự án #LoveYourBody #LGBT cùng bày tỏ sự quyết tâm đồng hành cùng dự án. Mộng Thường muốn nhắn gửi đến các bạn LGBT rằng: “Hãy sống thật tốt, hãy lao động nghiêm túc và cống hiến những thành quả cho xã hội, đó là cách chứng minh tốt nhất về giá trị bản thân, điều đó sẽ giúp các bạn tự tin và hạnh phúc hơn”. Riêng với Hoàng Mai thì : “Bạn hãy sống thật với bản thân mình, hãy học hỏi và đấu tranh cho những giá trị sống đẹp, thế giới luôn mở rộng cho những trái tim biết yêu thương và trân trọng cuộc sống”.

Các đại sứ tại chương trình

Với 2 cặp đôi Hồ Quỳnh Nhi – Tô Trần Di Bảo và Phạm Hồng Sơn – Nguyễn Hùng Anh thì việc trở thành đại sứ của dự án chính là để hỗ trợ tinh thần cho những cặp đôi yêu nhau mà vẫn còn vướng mắc với gia đình với minh chứng đẹp về tình yêu và hôn nhân của chính mình. Cho đến hiện nay, Quỳnh Nhi và Di Bảo đã chính thức kết hôn bên Mỹ, Hồng Sơn và Hùng Anh cũng đang rục rịch chuẩn bị cho ngày chung đôi vào năm sau.

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.