GenZ làm thiện nguyện: “Trẻ là để cống hiến”

GenZ làm thiện nguyện: “Trẻ là để cống hiến”
Trinh Vy
Author: Trinh Vy

Dịp Trung thu vừa qua, anh Nguyễn Trí Ngân (sinh năm 1998), người thành lập đoàn thiện nguyện Điều Ước Ban Mai đã cùng các thành viên trong đoàn của mình hoàn thành chương trình “Trung thu Ban Mai kể”, đây là chương trình thiện nguyện thường niên do đoàn tổ chức.

Với sự đồng hành của công ty cổ phần Tổ yến Hoàng Gia Roynes, chương trình Trung thu Ban Mai kể với chủ đề Trăng biên giới năm nay đã trao tặng 2 căn nhà “Nắng” cho 2 hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà trị giá 60 triệu đồng, bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng số tiền mặt trị giá 30 triệu đồng cho một hoàn cảnh đặc biệt nhưng có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, chương trình đã trao đã trao cho các em thiếu nhi các phần quà như 20 chiếc xe đạp; 100 suất quà bao gồm: balo, tập, bút, 1 thùng mì, 10kg gạo và 500.000 đồng tiền mặt; 500 phần quà bao gồm lồng đèn và bánh trung thu. Đoàn từ thiện Điều Ước Ban Mai còn trao tặng hơn 3000 quyển sách cho các em nhỏ thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Với sức lực và tư duy trẻ của mình, anh Nguyễn Trí Ngân cùng đoàn Điều Ước Ban Mai đã tổ chức chương trình Trung thu Ban Mai năm nay không chỉ là một chương trình thiện nguyện đơn thuần. Thêm vào đó là các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ nổi như Kha Ly, tiktoker Nguyễn Hồng Sơn,… lồng ghép cùng tiết mục lô tô, ảo thuật, talkshow khiến mỗi phút giây trôi qua đều giúp khán giả, đặc biệt là các em thiếu nhi cảm thấy hào hứng.

Vài tiếng trước khi chương trình diễn ra, ban tổ chức còn tạo ra gần 15 trò chơi cho các bé tại nhà thiếu nhi huyện Tri Tôn như tô tượng, chơi ca rô phiên bản bigsize, ghép hình… để các em có một mùa Trung thu trọn vẹn nhất.

Chia sẻ tại chương trình Trung thu Ban Mai, anh Trí Ngân cho hay, chương trình không chỉ đồng hành cùng những mảnh đời khó khăn, mà còn mong muốn mang đến một mùa trung thu vui vẻ cho mọi người. Đặc biệt, tôi mong rằng các em thiếu nhi sau này lớn lên, có thể lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người khó khăn.

Anh cũng chia sẻ thêm, đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia các chương trình thiện nguyện. Từ những năm còn học 11, anh đã bắt đầu bén duyên với công tác từ thiện. Và đến cuối năm 2019, anh đã cho ra đời dự án “Điều Ước Ban Mai”, nhằm san sẻ với những người dân khó khăn, nhưng có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, “Điều Ước Ban Mai” đã có 6 số phát sóng, chia sẻ và đồng hành với 6 mảnh đời kém may mắn.

Ngoài ra, trong những ngày dịch Covid-19 lan khắp nơi, đoàn “Điều Ước Ban Mai” của anh đã đồng hành cũng người dân trong nhiều hoạt động như quyên góp khẩu trang, siêu thị 0 đồng, trao tặng như yếu phẩm cho người dân vùng dịch, Bếp ăn Ban Mai phục vụ cho tuyến đầu chống dịch…

Dẫu biết những năm gần đây, con đường thiện nguyện vẫn luôn có nhiều tin đồn thất thiệt, nhưng theo anh Trí Ngân, “khi làm thiện nguyện phải minh bạch, đi bằng cái tâm sơ khởi, không được lạng lách nói sai sự thật để lấy lòng thương hoặc trục lợi. Cho dù có khó khăn đến mức nào nhưng cũng phải nói đúng sự thật, đó là lương tâm và trách nhiệm”

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.