4 kỹ năng trẻ học được từ Cha – Ching ngay từ nhỏ: Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp.

4 kỹ năng trẻ học được từ Cha – Ching ngay từ nhỏ: Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp.

Sau 2 năm triển khai chương trình Quản lý Tài chính Cha-Ching cho trẻ em tiểu học tại Việt Nam, tháng 10.2021 Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential (Prudential) và tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Việt Nam) tiếp tục mở rộng quy mô giảng dạy giáo trình cho năm học thứ 3 liên tiếp.

Xem chi tiết thêm tại Phunuhiendai.vn

Bạn đã biết gì về Cha – Ching tại Châu Á và Việt Nam?

Thấu hiểu trăn trở của nhiều bậc phụ huynh khi bắt đầu cho con tiếp xúc và hiểu về tiền, chương trình Cha-Ching đã ra đời vào năm 2012, dưới sự hợp tác của Quỹ Prudence – Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại Châu Á, Cartoon Network Asia và Tiến sĩ Alice Wilder – chuyên gia giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy. Đây là chương trình giáo dục tài chính hướng đến trẻ em 7-12 tuổi, giúp các em nâng cao kiến thức về tài chính để lên kế hoạch cho tương lai, xoay quanh 4 kỹ năng: Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp.

Giáo trình Cha-Ching dưới sự hướng dẫn của các giáo viên được phát triển bởi Quỹ Prudence và Tổ chức Junior Achievement Asia. Tính đến năm 2021, giáo trình đã được triển khai rộng rãi cho học sinh tại các trường tiểu học tại 14 quốc gia châu Á và châu Phi. Trong 5 năm qua, có hơn 15.000 giáo viên tham gia khóa đào tạo và hơn 600.000 học sinh được học giáo trình Cha-Ching tại nhà trường. Chứng chỉ giảng dạy tài chính Cha-Ching (Cha-Ching Finanial Accreditation – CCFA) được giới thiệu vào năm 2020 và đã xác nhận năng lực giảng dạy về quản lý tài chính cho hơn 4.800 giáo viên.

Tại Việt Nam, giáo trình Cha-Ching được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định chất lượng và cho phép được sử dụng để giảng dạy như một hoạt động ngoại khoá, bổ trợ kiến thức quản lý tài chính cá nhân cho học sinh tiểu học từ năm học 2019-2020. Nội dung chương trình xoay quanh 4 khái niệm tài chính căn bản: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền, Quyên góp. Giáo trình gồm 6 tiết học, mỗi tiết 45 phút, truyền tải kiến thức về kỹ năng mềm, tư duy chủ động và sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, cùng trách nhiệm và thái độ tích cực với đồng tiền thông qua phương pháp học tập năng động, vui nhộn, khuyến khích học sinh thực hành. Chương trình được thiết kế để thầy cô và cha mẹ có thể tham gia và đồng hành xuyên suốt cùng trẻ trong mỗi học phần và quá trình tiếp thu thông tin.

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.